Wimbledon’s men final – ngày 7/6/2014

Tennis_RogerFederer-FEDERERFAN07-3

Vì quá ủng hộ cho FedEx nên đang không dám coi trực tiếp mà ngồi đây viết blog thế này đây! Lâu rồi mới thấy Fed có mặt trong một trận chung kết Grand Slam. Đã lâu rồi (nếu mình nhớ không lầm) thì từ đầu năm 2014 đến giờ, Fed chưa được một giải Grand Slam nào (mà hình như cũng vào được 2-3 trận chung kết gì đó nhưng chỉ là giải tiền thôi). Fed năm nay đã đầu 30, thể lực không còn sung mãn như xưa nữa. Thế nên thua cũng là điều dễ hiểu. Nhưng trân chung kết năm nay được cho là một trận chung kết khá là kinh điển khi tất cả mọi yếu tố tạo thành một trận đấu hay đều tụ họp trên sân: kĩ thuật, kinh nghiệm, bản lĩnh và cả sự hài hước. Cả Nole và FedEx đều là những tay vợt mình yêu thích! Nếu ở Nole hiện lên một lối đánh bền đầy kinh nghiệm và những cử chỉ hài hước thì ở Fed lại hiện lên một lối đánh đầy hoa mỹ. Cả 2 một 9 một 10 không ai thua ai!

Đối với mùa giải năm nay đã thấy có sự xuất hiện của nhiều nhân tố mới. Đáng lẽ ra nếu thêm một chút may mắn nữa thì chung kết Wimbledon năm nay ngôi vô địch sẽ có chủ mới chứ không phải là chỉ quay vòng tròn trong top 4. Cả 2 trận bán kết giữa Nole với Dimitrov, Fed với Raonic đều là 2 trận đấu hay thể hiện được sự mạnh mẽ và lối đánh kĩ thuật của một lớp trẻ đang lên, và còn chưa kể tay vợt 19 tuổi người Canada đánh thắng Nadal nữa chứ. Mình chắc rằng mùa Wimbledon năm sau, những tay vợt đàn anh chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn.

Nghĩ mà chán! Hết hôm nay thì sẽ không còn tennis trên sóng truyền hình nữa, tiếp sau một tuàn thì World Cup 2014 cũng kết thúc. TV mấy ngày nay nhộn nhịp từ hết trận cầu này sang trận cầu nọ, từ chiếu đi đến chiếu lại. Và rồi mọi thứ sẽ trở lại như một tháng trước khi mùa World Cup bắt đầu!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s